Sổ tay và những lợi ích của nó (Phần 2)

Sổ tay và những lợi ích của nó (Phần 2)

Việc ghi chép sổ tay giúp giải phóng suy nghĩ và thoải mái với nhiều việc. Và khi ghi chép những điều trong đầu ra thì cảm xúc tích cực sẽ dâng lên trong mỗi người.

Sổ tay trong công việc và đời sống hằng ngày

Trong công việc, sổ tay được xem là vật không thể thiếu đối với giới văn phòng, bên cạnh những thiết bị công nghệ khác.  Do hệ thần kinh giữa ngón tay và trí não của mỗi người có sự liên hệ đặc biệt nên mỗi khi sử dụng bút để viết ra sẽ làm tăng độ tập trung và ghi nhớ kĩ hơn, làm cho vấn đề được rõ ràng và sáng tỏ. Sổ tay công việc giúp hoạch địch và theo dõi các hoạt động quá trình lên ý tưởng và sản xuất.

Một người sếp theo dõi và quản lý công việc trong một ngày của nhân viên, ghi nhận những thông tin quan trọng, xử lý công việc một cách nhanh chóng và hơn nữa, ghi chép những hoạt động doanh nghiệp còn giúp họ nhìn nhận cống hiến của nhân viên thông qua quá trình làm việc. Ngược lại, một nhân viên có thói quen ghi chép sổ tay bìa da sẽ dễ dàng thấu hiểu cốt lỗi của một công việc được giao, sắp xếp công việc hợp lý từng ngày để mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Các bậc tiền bối từng cho rằng “Nếu thành công là 1 hành trình, đôi khi xem lại quá khứ bạn sẽ biết được tương lai của mình.”, và thỉnh thoảng khi xem lại những gì đã trải qua, ta lại có thêm động lực và những kinh nghiệm mới những sự trải nghiệm trong tương lai.

Cuộc sống có vô vàn những mối quan hệ và chắc hẳn trong số những mối quan hệ đó, sẽ có những người mà ta luôn muốn duy trì kết nối hoặc dành thời gian hỗ trợ chéo, giúp đỡ họ và để nhận sự giúp đỡ khi cần thiết. Sổ tay còn là vật dụng ghi chép lại các mối quan hệ chất lượng của mỗi người. Thế nên trong những quyển sổ tay đẹp cao cấp, các nhà sản xuất đều trang bị các trang ghi thông tin liên lạc. Ta có thể liệt kê một cách vắn tắt và đơn giản thông tin về các mối quan hệ như họ tên, ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp và các phương tiện liên lạc.. Có thể nhiều người biết nhưng ít người hiểu cách vận dụng chuẩn nhất của việc sử dụng sổ tay.

Ai cũng nên có một quyển sổ tay bên mình

Ghi chép nhiều dần dần sẽ trở thành thói quen, huống chi đây là thói quen tốt, tại sao chúng ta không thử thực hiện? Hơn nữa, từ giờ hãy tập xác định thói quen quan trọng hơn số tiền. Ban đầu ta có thể chưa quen nhưng tập dần sẽ quen. Nhiều người may mắn có tư duy của người thành công nhưng họ không bao giờ thành công. Vì sao? Đó là do họ chỉ mới có tư duy mà chưa có thói quen của người thành công.

Tất nhiên không phải bất cứ điều gì cũng ghi vào sổ tay, mặc khác có những người muốn giữ lại một vài điều bên ngoài cuốn sổ ấy để tự khám phá bản thân mình nhiều hơn và ta nên tôn trọng điều đó. Một quyển sổ tay trong công việc, trong cuộc sống hằng ngày sẽ tạo nên sự khác biệt thú vị ở mỗi người. Vậy nên hãy mau chóng sở hữu một quyển sổ tay ghi chép và đọc lại chúng một cách điều đặn để xem những gì mình đã làm được, mình đã học được để hoàn thiện bản thân hơn.

Sổ tay

Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *